ตายายใช้ชีวิตบั้นปลาย อดมื้อกินมื้อแต่ไม่คิดทิ้งเมียที่ป่วยติดเตียง นอนบนรถซาเล้งเอาชีวิตรอด

ตายายใช้ชีวิตบั้นปลาย อดมื้อกินมื้อแต่ไม่คิดทิ้งเมียที่ป่วยติดเตียง นอนบนรถซาเล้งเอาชีวิตรอด

บั้นปลายชีวิตถ้าหากไม่มีลูกหลานคอยดูแล คงจะลำบากน่าดูเพราะแก่แล้วความแข็งแรงก็คงจะหมดไปตามอายุขัย

เหมือนกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้เพื่อนๆ อ่านในวันนี้โดยทางเพจ เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง-ชลบุรี

ได้เผยเรื่องราวของ 2 ตายาย โดยระบุว่า 2 ตายายเช่าที่วัด 120 บาท ต่อปี สร้างกระท่อมอยู่อดมื้อกินมื้อส่วนยายวัย 80 ปี

ป่วยติดเตียงมานานกว่า 2 ปีเดินไม่ได้ต้องนอนบนรถ จยย.ซาเล้งตากแดดตากฝนไปกับคุณตาเพื่อเก็บของเก่าตามถังขยะริมถนนเพื่อเอามาขายดำรงชีวิต

นายสุรศักดิ์ เต็งจำรูญ อายุ 69 ปีอยู่บ้านเลขที่ 84/2 หมู่ 5 ต.บ้านช้าง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ที่กำลังขับขี่รถ จยย.ซาเล้งดัดแปลงออกหาเก็บของเก่าตามถังขยะบนถนนใน…

อ.พนัสนิคม โดยมีนางประกอบ เต็งจำรูญ อายุ 80 ปี ภรรยานอนอยู่หน้ารถที่ไม่มีหลังคาบังแดดโดยขี่ไปเรื่อยๆไม่มีจุดหมายว่าต้องไปถึงใหนแต่ต้องกลับเข้าบ้าน…

ช่วงเย็นพระอาทิตย์ตกดินทุกวันจนเป็นภาพชินตาของชาวบ้านใกล้เคียง คนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าตากับยายดูแลกันเป็นอย่างดี ไม่เคยทิ้งกันให้อยู่ตามลำพังเพียงคนเดียว

ต่างเห็นก็ว่าน่ารักดีและบางทีก็สงสารเพราะไม่มีลูกหลานคอยดูแลต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านป่าไร่ เลขที่ 84/2 หมู่ 5 ต.บ้านช้าง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี…

พบเป็นกระท่อมทำจากสังกะสีในบ้านมีนายสุรศักดิ์ และภรรยากำลังขี่รถ จยย.ซาเล้งดัดแปลงออกไปหาเก็บของเก่าเพื่อมาขายดำดงชีวิต…

จากการสอบถามนายสุรศักดิ์ เผยว่าตนกับภรรยาได้เช่าที่ดินวัดพลับอยู่มานานโดยเสียรายปีจ่ายปีละ 120 บาทจึงได้สร้างกระท่อมที่พักพิง

ทำจากสังกะสีพอให้มีที่หลับนอน โดยปกติทุกวันตอนเช้าตนกับภรรยาต้องออกไปหาเก็บของเก่ามาใว้ขายโดยจะรวบรวมใวขายทุกๆ 3 วันจะออกไปขายได้เพียงไม่กี่บาทซึ่งตนกับภรรยา

มีรายได้จากเงินเบี้ยเลี้ยงคนชราแต่ก็ไม่พอใช้เพราะของทุกอย่างก็แพงของที่ขายได้ก็ซื้อของได้ไม่เยอะสิ่งที่สำคัญที่ตนและภรรยาอยากได้…

ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่มและ แพมเพิสผู้ใหญ่ รถเข็นคันใหม่ให้ยายเพราะคันเก่าล้อหลุดตนซ่อมใช้พอเข็นได้แต่ก็ไม่ค่อยดีแล้ว..

และที่สำคัญหลังคาบังแดดของรถ จยย.ซาเล้งคู่ใจ เพราะเวลาพาภรรยาออกไปนอกบ้านเพื่อเก็บของเก่ามาขายต้องเจอแดดและฝนซึ่งทำให้เปียกได้..

ส่วนใครที่จะช่วยเป็นเงินสดก็สามารถโอนเงินเข้าบัญชีของตนได้เป็นธนาคาร ธกส.สาขาพนัสนิคม เลขบัญชี 011532654706 ชื่อบันชีนายสุรศักดิ์ เต็งจำรูญ เจ้าของบัญชี…

ซึ่งบันชีดังกล่าวไม่มีบัตรกดเงินสด ATM หากจำเป็นต้องใช้เงินจริงๆ ตนก็จะได้เดินทางไปเบิกเอาที่ธนาคารเท่านั้น..

และหากใครต้องการมาช่วยเหลือหรือติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ โทร 0890917876 หรือ 0899332481 คุณสมยศ เพื่อนบ้านข้างเคียงของตน..

**วอนพลังโซเชียลช่วยๆกันนะเพื่อเป็นสะพานบุญ**

ขอบคุณที่มา…เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง-ชลบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *