พ่อแม่แยกทาง 15 ปี อยู่บ้านเพียงลำพัง-ทำงานส่งตัวเองเรียน

พ่อแม่แยกทาง 15 ปี อยู่บ้านเพียงลำพัง-ทำงานส่งตัวเองเรียน

ผักกาดต้องเผชิญกับจุดเปลี่ยนในชีวิต เมื่อพ่อแม่แยกทางกันอย่างกะทันหัน…

จากที่เคยมีพ่อและแม่กลับต้องมาอยู่เพียงลำพังและดิ้นรนทำงานหาเงินเพื่อให้ตัวเองอยู่รอดและได้เรียนหนังสือ ผักกาดหวังว่าจะได้เรียนต่อสูงๆ…

อย่างที่ตั้งใจ แม้จะไม่มีใครส่งเสีย แต่ตั้งใจว่าจะเรียนและทำงานควบคู่กันไปแบบนี้เพื่อความหวังที่ฝันไว้ ร่วมให้กำลังใจ เเละ เเชร์เรื่องราวของผักกาด

เพื่อมอบโอกาสที่ดีให้กับน้องคนเก่งกันนะคะ แต่ก่อนเคยมีพร้อมเมื่อชีวิตถึงจุดเปลี่ยนจึงต้องยอมรับและเข้มแข็ง ผักกาดเล่าว่า ตอนนี้พ่อกับแม่แย กทางกัน

ตอนนี้ไม่รู้ว่าแม่อยู่ไหนแม่ไม่ได้ติดต่อมา ส่วนพ่อบวชอยู่ที่วัดอำเภออื่น ตอนนี้เลยต้องอยู่ตัวคนเดียว ดูแลตัวเอง หากินเองให้ได้ ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ก็สู้ต่อไป…

ปัญหาสอนให้เรียนรู้ที่จะสู้อยู่ด้วยตัวเอง การที่พ่อแม่ไป เค้าคงคิดว่าหนูทำได้ ก็เลยไป หนูก็เลยคิดว่าหนูก็ต้องทำได้ ไม่ต้องเป็นห่วง หนูพยามของหนูได้..

แม้ตอนที่ครอบครัวสมบูรณ์ก่อต้องดิ้นรน ผักกาดเลยขอมาทำงานร้านอาหารข้องน้าเดียว ตั้งแต่ชั้นม.1 ตอนถึงตอนนี้ต้องทำเป็นหลักเพื่อหาเงินส่งตัวเองเรียน…

ก่อนหน้านี้พ่อกันแม่ช่วยกันขายของ รายจ่ายไม่เพียงพอก็เลยต้องออกมาช่วยแบ่งเบาภาระหางานพิเศษทำช่วงวันหยุด เสาร์อาทิตย์ ผักกาดเล่าว่าทำงานในครัวช่วยเสริฟ์อาหาร..

ช่วยเสริฟ์เครื่องดื่ม ช่วยจัดร้าน คอยช่วยเตรียมผักเครื่องปรุงให้แม่ครัว…หลังจากพ่อแม่จากไปก็ยังมีบ้าน แต่ถึงแม้จะอยู่คนเดียวก็ยังมีญาติที่คอยประคับประคองดูแลอยู่ห่างๆ..

ผักกาดเล่าอีกว่า เมื่อก่อนตอนที่อยู่ด้วยกัน จะตื่นเช้ามาขายหมูปิ้ง แต่พอไม่ได้ทำก็ทิ้งของไว้ ตอนที่เค้าทั้งสองไป เช้ามาแม่ก็เก็บข้าวเก็บของไป ให้ไปส่งที่ขนส่งเลย..

คือมันกะทันหัน คือหนูต้องหยุดเรียน ไป 2-3 วัน ทำใจแล้วก็รีบมาทำงานสู้ทุกทางผักกาดทำงานวันละ 9ชั่วโมงทุกวัน เพราะหวังว่าโอกาสจะรออยู่ผักกาดเล่าว่า…

พอเลิกเรียน 4โมง ก็เข้าร้านในชุดนักเรียน ทำงานยาวไปจนถึง 1 ตี ส่วนตัวแล้วผักกาดคิดว่าหนักมาก แต่ถ้าไม่ทำก็ไม่มี อาจจะยากหน่อยแต่จะดิ้นรนให้ได้ ยังไงก็จะต้องทำให้ได้..

ร่วมกันส่งกำลังใจให้น้องผักกาด สู้ๆ ชีวิต อนาคตที่สดใส รออยู่…

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *