เจ้าหญิงองค์หนึ่งทรงทำงานให้ประชาชนอย่างสม่ำเสมอจนเป็นภาพที่เห็นจนชินตาเป็นภาพ“สมเด็จพระเทพ” ทรงตรากตรำทำงานหนัก พระพักต์เต็มไปด้วยพระเสโท

สมาชิกเฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า นงลักษณ์ ยงค์ตระกูล ได้โพสต์ลงในกลุ่มเวียงวังและคลังประวัติศาสตร์ ถึงพระอิริยบถที่ทรงงานอย่างเหน็ดเหนื่อย

ซึ่งเป็นภาพที่ดูแลต้องน้ำตาคลอ ที่เจ้าฟ้าคนหนึ่งทรงทำทุกสิ่อย่างเพื่อคนไทยมากมายขนาดนี้ แม้พระองค์จะทรงเหน็ดเหนื่อยก็ไม่หยุดทำ โดยจากโพสต์ได้ระบุข้อความว่า*

“ในอีกพระอิริยาบถที่สื่อให้เห็นว่าทรงตรากตรำพระราชกรณียกิจในแต่ละวัน รักสมเด็จพระเทพฯ บางครั้งต้องนำเสนอภาพถ่าย ในอีกพระอิริยาบถของพระองค์ท่าน เพื่อต้องการสื่อให้คนไทยรู้ว่าพระราชกรณียกิจพระองค์ท่าน ทรงตรากตรำในแต่ละวันนั้น พระองค์ท่านทรงเหน็ดเหนื่อยแค่ไหน เพื่อพสกนิกรชาวไทยทุกคน ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

##เจ้าฟ้านักพัฒนาแห่งแผ่นดิน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาเจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธรรัฐสีมาคุณากรปิยชาติสยามบรมราชกุมารี ด้วยพระราชหฤทัยเปี่ยมด้วยพระเมตตากรุณา เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่อาณาประชาราษฎร์ ซึ่งเป็นที่ประจักษ์อยู่ในดวงใจของพสกนิกรชาวไทยตลอดมาเจ้าหญิงแห่งสยามดวงใจของประชาราช**

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *