พ่อแม่ไม่รักหนูเลยเหรอ? …. วอนช่วยน้องบุญรอด เด็กพิการหัวโต ถูกพ่อแม่ทิ้ง มีเพียงยายชราที่ขายแกงคอยดูแล

พ่อแม่ไม่รักหนูเลยเหรอ? …. วอนช่วยน้องบุญรอด เด็กพิการหัวโต ถูกพ่อแม่ทิ้ง มีเพียงยายชราที่ขายแกงคอยดูแล

นางฟ้าซาลอน ได้รับข้อความจาก คนขับแท็กซี่คนหนึ่ง โดยข้อความนั่นระบุว่า แท็กซี่คนนี้ได้รับหญิงชราที่อุ้มเด็กพิการด้วยโรคหัวบาตร จากโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เพื่อจะกลับบ้านที่เช่าอยู่แถวๆ คลอง 6 แท็กซี่ใจบุญ ท่านนี้ได้พูดคุยกับยายของเด็ก จึงเกิดความสงสารเพราะพบว่าชีวิตพวกเขานั้นลำบาก จึงไม่เก็บค่าโดยสารและไปส่งฟรี หลังจากนั้น แท็กซี่ใจบุญรายนี้ จึงได้ส่งเรื่องราวของยายและหลานพิการคู่นี้มสให้ นางฟ้าซาลอน ลงพื้นที่ไปช่วย

(แท็กซี่ใจบุญท่านนี้ใช้ชื่อเฟสบุค ธนบดี แซ่เล็ก ทะเบียน ทฬ187 )

เมื่อ นางฟ้าซาลอน มาถึงบ้านเช่าของยาย ก็พบ น้องบุญรอด อายุ 2 ขวบ นอน อยู่บนรถเข็น น่าสงสารมากๆ สอบถาม คุณยาย เล่าให้ฟังว่า บุญรอด เป็นหลานที่เกิดจาก ลูกสาว ตนเอง ในตอนคลอดน้องบุญรอด ออกมา แล้วพิการ แม่ของน้อง จะไม่ยอมรับน้องกลับบ้านจะทิ้งไว้ที่โรงพยาบาล เพราะเห็นว่าพิการคงไม่สามารถเลี้ยงดูได้ ….. จนทางโรงพยาบาล ได้ติดต่อ ให้ ยาย ไปรับ น้องบุญรอดมาเลี้ยง จนถึงปัจจุบัน ชีวิตก็ลำบาก มากๆ

ยายต้องตื่นเช้าตั้งแต่ตี3 มาทำของขายทำแกงขายพอทำของเสร็จแล้วเอาของออกขาย…..ต้องขายของให้เสร็จ แล้วต้องรีบไปส่งพี่ชายของน้องบุญรอดอายุ 4 ขวบ ที่เกิดจากสาวคนเดียวกัน…..เมื่อส่งพี่ชายของบุญรอดแล้วต้องรีบมาขายของต่อ

และต้องฝากน้องไว้กับเพื่อนบ้าน….ต้องรีบขายของให้เสร็จต้องรีบมาดูหลานพอมาดูบุญรอด…..สักพักก็ต้องฝากบุญรอดไว้กับเพื่อนบ้านอีกครั้ง……เพื่อจะได้ไปขายของอีกครั้งตกวันได้กำไรประมาณ100-300บาท ต่อวัน ก็บางวันก็ไม่ได้ขายถ้าหลานป่วยแล้วต้องพาหลายไปหาหมอ…ต้องเสียค่ารถไปประมาณ500ไปกลับ…..แต่บางวันไปขายก็ขายของไม่ได้ก็พากลับมาที่บ้าน ….รายได้ที่ขายของมาได้น้อยลงตอนนี้ที่หัวน้องก็มีแผลกดทับทั้งสองข้าง

ผ้าอ้อมเด็กSize L ,ข้าวสาร ,อาหารแห้ง,เสื้อผ้าเด็ก

ที่อยู่ 45/46 ต.คลอง6 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 12120  หรือช่วยเหลือเป็นปัจจัย

ธนาคารกรุงไทย  เลขที่ 480-0-35309-2   ชื่อบัญชี นางกมลรัตน์ ธ.น.เฮือง   โทร 095-684-2236   ยายน้องบุญรอด

(ในกรณีขอความกรุณา อย่าตำหนิพ่อแม่เด็กเลยนะคะ นางฟ้าซาลอน เพียงนำเสนอเรื่องราวที่มาที่ไปของชีวิตครอบครัวนี้ อย่างตรงไปตรงมา …พ่อแม่ของเด็กก็ยากจน คงมีเหตุผลของตนเอง ขอเพียงพวกเราช่วยกันดูแลน้องบุญรอด ให้กำลังใจยายก็พอค่ะ)

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *