1 ชีวิต แลก 2 ชีวิต จากไปโดยยังไม่ทันเห็นหน้าลูก!!!ได้ถ่ายรูปครั้งสุดท้ายในโลง

สาวโรงงานคลอดลูกแฝด เป็นแฝด ชาย-หญิง น่ารัก-น่าชัง แต่คนเป็นแม่ไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าลูก หมออ้างว่า… มีอาการแทรกซ้อนน้ำท่วมปอด

“น.ส.สุภาพร ทรัพย์เรือง” อายุ 32 ปี ปวดท้องคลอดเมื่อวันที่ 1 ก.พ.62 สามี “นายวีระ มีธรรม” จึงพาไปที่โรงพยาบาลใหญ่ ประจำจังหวัด ที่ได้ฝากครรภ์ไว้ กับ นพ.สูตินารีเวช ท่านหนึ่ง โดยได้มีการโทรศัพท์ สอบถามอาการก่อนให้เข้าพักใน ตึกคลอด กระทั้งวันที่ 4 ก.พ. พยาบาลมาแจ้งว่าโรงพยาบาล ไม่มีความพร้อมในการผ่าคลอด ให้ส่งต่อไป รพ.กบินทร์บุรี ซึ่งเป็น รพ.ที่รักษาพยาบาลตามสิทธิ และได้ทำการผ่าคลอดที่ รพ.กบินทร์บุรี

ได้ลูกแฝด ชาย-หญิง น่ารัก-น่าชัง แต่คนเป็นแม่ กลับไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าลูก เกิดอาการทรุดหนัก มีภาวะแทรกซ้อนน้ำท่วมปอด หมอและพยาบาลได้ให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ กระทั้งเช้าวันรุ่งขึ้น 6.00 น. “น.ส.สุภาพร” ก็จากไป ท่ามกลางความเคลือบแคลงสงสัยของญาติๆ เพราะ “น.ส.สุภาพร” เป็นคนสุขภาพแข็งแรง

ขณะที่ทาง นพ.โชคชัย มานะดี ผอ.รพ.กบินทร์บุรี ได้ชี้แจงว่า…


กรณีที่แม่เด็กคลอดลูกเสียที่โรงพยายาลเมื่อคืนวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา เวลาประมาณห้าทุ่มเศษ ทางแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดและสูติได้รายงานให้ทราบแล้ว โรงพยาบาลได้รับการประสานจาก รพ.เจ้าพระยาฯ ว่าขอส่งตัวคนไข้มาผ่าตัดด่วน คนไข้ใกล้คลอดแล้วทางโรงพยาบาลไม่มีตู้อบเด็กจึงส่งตัวมาผ่าตัดที่ รพ.กบินทร์บุรี จากที่ได้รับงานงานของแพทย์พบว่าเด็กในท้องผิดลักษณะอายุครรภ์ราว 36 สัปดาห์ จึงทำการผ่าตัด และจากการเอ็กซเรย์ดูพบว่าผู้ป่วยมีภาวะแทรกซ้อนปอดติดเชื้ออย่างรุนแรง ทำให้น้ำท่วมปอดเป็นเหตุให้เสียดังกล่าว

จากเหตุการที่เกิดขึ้น ทางโรงพยาบาลรู้สึกเสียใจ อยากจะผ่าชันสูตรแต่ญาติไม่ยอม ทางโรงพยาบาลขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง และจะช่วยค่าทำขวัญและจะไปเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมที่วัดด้วย หากทางญาติๆติดใจในการเสีย มีข้อสงสัยเรื่องอะไรให้สอบถามได้เลยยินดีจะอธิบายให้ฟังทุกกระบวนการรักษา เพื่อความสะบายใจแก่ทุกคน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *