พี่ตูน-พี่ก้อย ซ้อมวิ่งที่ภูเก็ต เจอเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่กลางทาง

พี่ตูน-พี่ก้อย ซ้อมวิ่งที่ภูเก็ต เจอเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่กลางทาง

นักร้องขวัญใจวัยรุ่ง ตูน อาทิวราห์ และ ก้อย รัชวิน คู่รักที่หลายคนยกให้เป็นฮีโร่จากโครงการวิ่ง ก้าวคนละก้าว และ ล่าสุดทางเฟซบุ๊ก Rachwin Journey..

ก็ได้นำเรื่องราวสุดประทับใจที่ไปเจอมามาเล่าสู้กันฟังเป็นเรื่องราวที่หลายคนอ่านแล้วต้องยิ้มตาม เรื่องมีอยู่ว่า เป็นเหตุการณ์ที่ภูเก็ตเมื่อวานก่อนนี้ ระหว่างซ้อมวิ่ง 21K..

ท่ามกลางแสงแดดร้อนผ่าวบนเส้นทางที่มีเนินสูง ลาดชันไปตลอดทางบอกตรงๆว่าตอนนั้นเหนื่อยและร้อนมากแต่ต้องเก็บเอาไว้ไม่พูดออกมา เพราะคนที่วิ่งข้างๆก้อยคือ..

พี่ตูน พี่เอียด พี่ซัน พี่ตู้ และโค้ชริกกี้ แต่ละคน ขาแรงทั้งนี้น…แล้วจู่ๆ ภาพที่เห็นข้างหน้า ก็กลับทำให้เรามีรอยยิ้มได้อีกครั้ง ภาพเด็กๆวิ่งกรูออกมาจากโรงเรียน..

พร้อมกับถือธงชาติไทยมารอเชียร์พวกเรากันทั้งโรงเรียน ย้ำ! ว่าทั้งโรงเรียนจริงๆ โรงเรียนบ้านแหลมทราย มีนักเรียนทั้งหมดประมาณ80คน ตั้งแต่อนุบาล2 ยันป.6..

มีครูเพียงไม่กี่คนที่ดูแลเด็กๆเหล่านี้ เช้านั้น คุณครูกำลังสอนวิชาภาษาไทย ได้ยินว่าพี่ตูนกำลังจะวิ่งผ่านรร. จากคำบอกเล่าของชาวบ้านละแวกนั้น จึงชวนนักเรียนออกมารอต้อนรับ++

เอาน้ำมาให้ พร้อมเห็ดนางฟ้า1ตระกร้าใหญ่…เด็กๆบอกให้เราสู้ๆ เราบอกเด็กๆว่าให้ตั้งใจเรียน ภาพนี้มันทำให้ก้อยย้อนนึกถึงเรื่องราวระหว่างทางที่วิ่งจากเบตงไปแม่สาย++

เคยคิดว่าเราวิ่งกันไปได้ยังไงเนอะตอนนั้น เจอทั้งร้อน ทั้งหนาว ทั้งฝน ทั้งเนิน ทั้งภูเขา… ร่างกายอาจเหนื่อยล้า แต่ใจกลับเต็มไปด้วยพลัง คงเพราะได้เชื้อเพลิงชั้นดี**

คอยเติมพลังให้ตลอดเส้นทาง… รอยยิ้มของผู้คน เสียงหัวเราะเจื้อยแจ้วของเด็กน้อย ที่แม้บางคนอาจจะไม่รู้จักชื่อของพี่ตูนหรือก้อยด้วยซ้ำ แต่อย่างน้อย เค้าก็รู้ว่า++

เรากำลังทำอะไร เพื่อใคร…ถ่ายรูปเสร็จ ก่อนจะวิ่งต่อ พี่ตูนสัญญาว่าจะเอาฟุตบอลมาให้ เด็กๆร้องเฮ!! เสียงดังลั่น หลังจากนั้น เรากลับไปวิ่งต่อด้วยหัวใจที่พองโต**

เหมือนรถยนตร์ที่ได้เติมน้ำมัน ลืมความเหน็ดเหนื่อยก่อนหน้านั้นไปจนหมดสิ้น นี่คือ เชื้อเพลิงชั้นดี จริงๆ ขอบคุณที่ออกมาเชียร์เรานะคะ บ้านท่าทราย รัก..

ชมคลิป

ขอบคุณที่มาจาก…Rachwin Journey

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *