คนสวยใจบุญ ออฟฟี่ ระดมทุนสร้างบ้านช่วยยายวัย 92 อยู่คนเดียวที่สุรินทร์ llชร์ไปเป็นสะพานบุญ

***ออฟฟี่ ดาราดังที่ได้โพสต์ข้อความ ที่แชร์มาจากเว็บข่าวของ thairath ที่มีเนื้อความว่า คุณยายตาฝ้าฟางวัย 92 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ อยู่ตามลำพังคนเดียวในกระท่อมที่บ้านหนองโบสถ์ ตำบลทุ่งมน บ้านที่อยู่ก็รู้สึกตัวผุที่พักผ่อนก็พังทลายจนกระทั่งเกือบจะนอนมิได้ ไม่มีห้องสุขาไว้ถ่าย วอนคนใจบุญสุนทานช่วยซ่อมแซมบ้าน…

ที่บ้านเลขที่ 135 บ้านหนองโบสถ์ ตำบลทุ่งมน อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ สภาพเป็นกระต๊อบมากกว่าบ้าน ยกพื้นสูงเหนือดินนิดหน่อย สภาพเก่า เสาเอียงโยกเยก หลังคาสังกะสีเก่า ผุมีรูรั่ว

ฝาบางส่วนตีปิดด้วยสังกะสี นิดหน่อยตีปิดด้วยไม้เก่าที่ราษฎรบริจาค ไม่มีหน้าต่าง มีเพียงแต่ประตูบานเดียว ในบ้านไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ได้แก่บ้านคนธรรมดาทั่วไป ไม่มีห้องสุขา ปลูกอยู่ชายหมู่บ้าน

เป็นบ้านของนางสาวเกือน อย่านิ่งนอนใจ คุณยายสาวโสดวัย 92 ปี ดวงตาก็ฝ้ามัวเห็นมัว แล้วก็หูตึงด้วยวัยแก่ มีญาติร่วมสายโลหิต 4 คน เสียชีวิตหมดแล้ว

จากการเดินทางไปเยี่ยม เจอคุณยายเกือน กำลังรับประทานข้าวผู้เดียวบนกระท่อม โดยนั่งข้างเตาหุงข้าว ติดปลายที่พักผ่อนที่คุณยายใช้หลับนอน ด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าว ไม่มีหน้าต่าง หลังคาเตี้ยกระทั่งยืนมิได้

พื้นปูด้วยไม้ที่ใกล้ผุพัง บอร์ดแยกเป็นร่องเห็นพื้นดิน คุณยายรับประทานข้าวที่หุงเองด้วยเตาถ่าน รับประทานด้วยมือแบบคนสมัยก่อน มือนี้มีเพียงแต่น้ำพริก กับผักกาด คุณยายทานข้าวจานเดียวก็อิ่ม

ตักน้ำในถังใส่สีทาบ้านด้วยขันขึ้นมาดื่ม แล้วล้างมือด้วยน้ำที่เหลือ ระหว่างนี้มองเห็นไก่ตัวผู้ที่คุณยายเลี้ยงไว้เป็นเพื่อน เดินมาจิกรับประทานข้าวที่เหลือในจาน และก็ที่คุณยายรับประทานหกลงบนพื้นไม้

คุณยายบอกเลี้ยงไว้เป็นเพื่อน รักไก่นี้มากมาย กินนอนอยู่บนกระต๊อบกับคุณยายตลอด

จากการซักถามคุณยายเกือน ให้ข้อมูลได้เพียงแต่บางเรื่องเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุว่าเริ่มเลือนด้วยอายุที่มากแล้ว คุณยายบอกเราแบบคนยิ้มแย้มแจ่มใสว่า ไม่ได้อยากต้องการก่อกวนผู้ใดกัน อยากได้เตียงกับที่พักผ่อน

ใหม่เพียงแค่นั้น ในขณะที่สภาพที่นอนคุณยายเก่ากระทั่งมองดูไม่ออกว่าเป็นที่พักผ่อน รวมทั้งอยากได้ข้าวของเครื่องใช้ไว้ทำบุญทำกุศลเวลาพระมาบิณฑบาตในหมู่บ้าน

นายเนือง บุญกระจาย อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 199 หมู่ 9 ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านหนองโบสถ์ ตำบลทุ่งมน ที่มีบ้านชิดกับคุณยาย และก็เป็นอีกผู้ที่ว่างจะมาดูแล บอกพวกเราว่า คุณยายเกือนอายุมากแล้ว บางทีจะลืม

ฝาผนัง บันไดที่ผุงพังทลาย ก็ได้ประชาชนมาช่าช่วยกันถ้าระดานมาซ่อมแซม แต่ว่าไม่มีส้วม อาศัยดงกล้วยข้างบ้าน นาข้างหลังบ้านถ่ายทุก แต่ว่าก็มีน้ำน้ำประปาหมู่บ้านใช้รับประทานใช้อาบ

ซึ่งหลานชายจะมาเตรียมการไว้ให้ทุกๆวัน ว่างประชาชนก็จะมาช่วยปัดกวาดให้ เคยมีกาชาดอำเภอวังนำข้าวของมาให้ แม้กระนั้นคุณยายเกือนยังมีหลานอีกผู้ที่อยู่จังหวัดบุรีรัมย์ ที่รอเวียนมาดูทุกเดือน

ตามกำลังเท่าที่หลานจะทำเป็น

แล้ว ออฟฟี่ ได้โพสต์ข้อความช่วยเหลือต่อ ในเฟสส่วนตัวว่า เงินทั้งหมดเอาไปสร้างบ้านให้ยาย สร้างบ้านให้คนที่บ้านน้ำท่วมด้วย ชอบชุดไหน บางตัวไม่เคยใส่เลยคะทักline:@mahaheng56 ให้มาเท่าไรขอให้ได้

กลับไปร้อยเท่าพันทวี สาธุ #แชรถือว่าเป็นสะพานบุญ ร่วมบุญได้ที่ 1662203579 ธนาคารไทยพาณิชย์ อรพรรณ ด่านศิริวัฒนกุล 🙏🏻

ต้องขอขอบคุณพี่ ออฟฟี่ มากๆที่ได้ทำเพื่อคุณยายวัย 92 มากขนาดนี้ซึ่งคุณยายเองก็ไม่ใช่ญาติพี่น้องหรือคนรู้จักของพี่แกเลย

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *