สุดรันทด!!! ยายแก่อายุ 86 เดินไม่ได้ แต่ต้องดูแลลูกหลานที่พิการอีก3ชีวิต….

สุดรันทด!!! ยายแก่อายุ 86 เดินไม่ได้ แต่ต้องดูแลลูกหลานที่พิการอีก3ชีวิต….

เพียงกดไลค์กดแชร์ เพื่อเป็นสะพานบุญให้แก่ครอบครัวนี้ด้วย…..

ครั้งนี้ทีมงาน”บุญ…บุญไม่จำกัด” พร้อมด้วย ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดจันทบุรี สมาคมคนพิการจังหวัดจันทบุรี(ทางการเคลื่อนใหว) และเจ้าหน้าที่ภาครัฐ เดินทางไปยังหมู่1 ต.ปะตง อ.สอยดาว จ.จันทบุรี

ไปเยื่ยมครอบครัวของยายสาหร่าย ครอบครัวใหญ่ที่ต้องประสบชะตากรรมชีวิต ที่ในบ้านมีแต่คนพิการ ยายสาหร่ายบอกว่า การเคลื่อนย้ายตัวเองแต่ละครั้งจะถัดตัวแรงก็ไม่ได้ เพราะสภาพบ้านที่ผุพัง

เป็นบ้านที่สร้างด้วยสังกะสี และ ไม้ ไต้ถุนบ้านเป็นแอ่งและเต็มไปด้วยขยะ ซึ่งทีมงานได้กลิ่นขยะตลบอบอวลทั่วบริเวณบ้าน ซึ่งปัญหาที่บ้านมีขยะอยู่ค่อนข้างเยอะก็เพราะ ลูกสาวยายสาหร่าย ที่พิการด้านสติปัญญา

เมื่อก่อนยายสาหร่ายยังพอเดินได้ ก็สอนลูกสาวคนนี้ให้เก็บของเก่าจากถังขยะตามบ้านคนมาขายเพื่อเลี้ยงชีพประทังชีวิต แต่ลูกสาวสติไม่สมประกอบเวลาไปเก็บของเก่าตามขยะก็จะเก็บเอาขยะกลับมาด้วยทุกครั้ง

ยายสาหร่ายพูดบอกแกก็ไม่เข้าใจก็ยังเก็บขยะติดกับมาด้วยทุกครั้ง นอกจากนี้ยายสาหร่ายยังมีหลานที่พิการทางสติปัญญาอีก3คนที่ต้องดูแล แม้จะดูแลตัวเองได้บ้าง แต่ก็ไม่สามารถออกไปทำงาน หรือแม้กระทั้งช่วย

ยายเรื่องหุงหาอาหารได้เลย ต้องคอยแต่ยายสาหร่ายทำให้เท่านั้นโดยเฉพาะหลานสาวอายุ9ขวบ ที่พ่อแม่เด็กเอามาทิ้งไว้ ยายเป็นห่วงมาก แม้ทางศูนย์การศึกษาพิเศษฯจะคอยมาดูแลแล้ว แต่หลานก็ยังมีพัฒนาการ

ไม่ค่อยดีเท่าไร

สภาพที่อยู่อาศัยก็ไม่รู้จะพังมาวันใหน เวลาฝนฟ้าตกยายต้องพาหลานตัวน้อยไปหลบฝนตามมุมบ้านที่ไม่รั่ว และวันใหนไม่มีข้าวจะกินกัน ต้องไปอาศัยข้าววัดมาประทังชีวิต รายได้บ้านนี้มีเพียงผู้พิการเท่านั้น

ทางรายการฯวอนขอความเมตตาท่านผู้ใจบุญช่วยครอบครัวยายสาหร่ายด้วยในเบื้องต้นทางบริษัท เทพผดุงพรมะพร้าวจำกัด มอบทุนยังชีพเบื้องต้นเป็นจำนวนเงิน 20,000บาทให้กับครอบครัวของลุงจำเริญ

ไว้ใช้ยามเจ็บป่วยฉุกเฉินและทุกท่านสามารถสมทบทุนเพิ่มเติมได้ที่…

ชื่อบัญชี นางรัชนี โกศลจิตร (นักพํฒนาฯ) และ

นายกมล บุญจันทร์ (นายกสมาคมผู้พิการจ.จันทบุรี) และ

นางรัตนาภรณ์ นพพรพิทักษ์ (คณะทำงานเหล่ากาชาด)

ธนาคาร กรุงไทย สาขาสอยดาว

เลขที่บัญชี 252-0-56522-5

CR/บุญไม่จำกัด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *