สงสารจับใจ!!! วอนช่วยคุณยายวัย 92 ปีอยู่คนเดียวไม่มีลูกหลาน ดวงตาก็ฝ้าฟางใกล้บอด หูตึงด้วยวัยชรา บ้านไม่มีน้ำ-ไฟฟ้าใช้ วอนผู้ที่ใจบุญช่วยเหลือ

ที่บ้านเลขที่ 135 บ้านหนองโบสถ์ ตำบลทุ่งมน อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ได้รับแจ้งว่ามียายวัย 92 ปีอยู่กระท่อม ซึ่งเป็นบ้านของนางสาวเกือน อย่านอนใจ วัย 92 ปี ดวงตาก็ฝ้าฟางมองเห็นเลือนลาง และหูตึงด้วย

วัยชรา มีพี่น้องร่วมสายเลือด 4 คน เสียชีวิตหมดแล้ว

ยายเกือน อย่านอนใจ อายุ 92 ปี กำลังกินข้าวคนเดียวบนกระท่อม โดยนั่งข้างเตาหุงข้าว ติดปลายที่นอนที่ยายใช้หลับนอน ด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าว เป็นกระท่อมชั้นเดียว ยกพื้นสูงเหนือดินเล็กน้อย สภาพเก่า เสาเอียง

โยกเยก หลังคาสังกะสีเก่า ผุมีรูรั่ว ฝาบางส่วนตีปิดด้วยสังกะสี บางส่วนตีปิดด้วยไม้เก่าที่ชาวบ้านบริจาค ไม่มีหน้าต่าง มีเพียงประตูบานเดียว ในบ้านไม่มีไฟฟ้าใช้เช่นบ้านคนทั่วไป ไม่มีห้องน้ำ ปลูกอยู่ชายหมู่บ้าน

ไม่มีหน้าต่าง หลังคาเตี้ยจนยืนไม่ได้ พื้นปูด้วยไม้ที่ใกล้ผุพัง กระดานแยกเป็นร่องมองเห็นพื้นดิน

ยายกินข้าวที่หุงเองด้วยเตาถ่าน ยายกินข้าวด้วยมือแบบคนโบราณ จะมีน้ำดื่มในถังใส่สีทาบ้าน ยายจะใช้ขันตักขึ้นมา ดื่ม แล้วล้างมือด้วยน้ำที่เหลือ

อยู่ตัวคนเดียวไม่มีญาติพี่น้อง บางครั้งก็จะมีชาวบ้านแวะเวียนมาดูแลบ้าง แบ่งปันอาหารมาให้บ้างเป็นครั้งคราว จากการสอบถามยายเกือน ให้ข้อมูลได้เพียงบางเรื่องเท่านั้น เพราะเริ่มลืมเลือนด้วยอายุที่มากแล้ว

ยายบอกว่า ไม่ต้องการรบกวนใคร อยากได้เตียงกับที่นอนใหม่เท่านั้น ทั้งที่สภาพที่นอนยายเก่าจนมองไม่ออกว่าเป็นที่นอน

จึงอยากวิงวอนผู้ที่ใจบุญหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ เพราะอยู่อย่างยากลำบากมาก


สามารถเข้าช่วยเหลือได้ที่ ธ.กรุงไทย สาขาปราสาท เลขบัญชี 329-0-57643-4 ชื่อบัญชี ช่วยเหลือนางสาวเกือน อย่านอนใจ บ้านเลขที่ 135 บ้านหนองโบสถ์ ตำบลทุ่งมน อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ 32140

ที่มา.. ข่าว วันนี้ที่สุรินทร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *