ไม่มีประโยชน์อะไร ที่เราจะเสียเวลาไป กับเรื่องที่ไม่มีประโยชน์

ไม่มีประโยชน์อะไร ที่เราจะเสียเวลาไป กับเรื่องที่ไม่มีประโยชน์

ในขณะที่เราเปิดเพจดูว่าดาราคู่นั้นเลิกกันจริงมั้ย..??เพื่อนเรา โพสต์ขายกระเป๋าที่รับมาจากอรัญประเทศ ได้ 2 ใบกำไร 400ในขณะที่เราเปิดขวดเบียร์หลังเลิกงานเพื่อนที่ทำงานไปเปิดแผงขายแว่นที่ตลาดนัด5 ทุ่มเราเมาขับรถกลับบ้านโดนด่านไป5พัน…..5 ทุ่มเพื่อนเก็บแผงกลับบ้านได้กำไรจากขายแว่น1,200ในขณะที่เราเฝ้าลุ้นว่าใครเป็นเจ้าของหวย30ล้าน เปิดทุกเพจตามทุกช่องข่าวเพื่อนได้ทำงานที่หัวหน้ามอบหมายเสร็จแล้วในขณะที่ที่เรากำลังพิมพ์เถียง
กับใครก็ไม่รู้ในเพจดราม่า เรื่องความคิดเห็นไม่ตรงกันเพื่อน พิมพ์ตอบลูกค้าที่สั่งน้ำหอมไปขายต่อได้กำไรมา3พันในขณะที่เราพิมพ์ด่า ครอบครัวหัวร้อนเพื่อนพิมพ์ ลงเพจซื้อขายหาช่องทางขายรองเท้าผ้าใบมือสอง ออนไลน์โพสต์ขายแป็บเดียวกำไร180บาทในขณะที่เรา เอาแต่บ่นว่าทำไมเงิน…ไม่พอใช้นี่เงินเดือนหรือเงินทอนเพื่อนคนเดิม กำลังเอาเงินกำไรเดือนนี้4หมื่นกว่าเข้าบัญชีในขณะที่เราตามแสดงความคิดเห็นทุกประเด็น ตามแส่เพจต่างๆเพื่อนเราเปิดเว็บดูว่าตรงไหนมีตลาดนัดบ้างจะได้ติดต่อเอากระเป๋ารองเท้าไปลงในขณะนี้เรานึกภาพออกหรือยัง…?ทำไมชีวิตเราไม่ดีเหมือนคนอื่น…?ท  บางครั้งเราทำตัวเองทั้งนั้นแหละ
บางครั้งเพื่อนมันไม่ได้เก่งกว่าเราหรอกเราต่างหากทำตัวกระจอกเองเราต่างหาก ที่เลือกใช้ชีวิตแบบนี้เองสุดท้ายเราก็โทษคนอื่น…โทษโชคชะตา โทษนายก โทษเศรษฐกิจ

แต่ไม่โทษตัวเองพอเพื่อนได้เลื่อนตำแหน่ง ก็หาว่า”เลียเจ้านาย”พอเพื่อนออกรถใหม่ก็หาว่า”ยักยอกบริษัท”เพื่อนชวนขายของตลาดนัด….บอกไม่มีเวลาเพื่อนบอกรับไปขายออนไลน์สิโอ๊ยฉันโพสต์ไม่เป็นหรอกไม่เคยขายของ…!
สุดท้ายชีวิตเรากับเพื่อนก็ค่อยๆห่างออกจากกัน

คนนึงมีชีวิตดีๆขึ้นทุกวันคนนึงนั่งโทษโชคชะตาตัวเองอยู่ที่เดิมต่อไปเราจดจ่ออยู่กับเรื่องที่ไม่มีประโยชน์กับชีวิตชีวิตเราก็จะมีแต่อะไรที่ไม่มีประโยชน์เลิกโทษคนอื่นเลิกจับจ่องที่คนอื่นแล้วสนใจตัวเองได้แล้วชีวิตดีๆจะได้เกิดกับตัวเองเสียทีคนล้มเหลว พูดแต่เรื่องไม่มีประโยชน์ชีวิตก็เลยหาประโยชน์อะไรไม่ได้คนล้มเหลวคิดแต่เรื่องไม่ได้เงินชีวิตก็เลยขัดสนแต่เรื่องเงินคนล้มเหลว มีแต่เรื่องใช้เงิน แต่ไม่คิดหาเงินเพิ่ม เราเสียเวลาไปกับเรื่องที่ไม่มีประโยชน์ชีวิตเราจึงไม่มีอะไรดีและไม่มีประโยชน์อะไรนั่งก้มหน้าอ่านแต่ดราม่าเงยหน้ามาอีกที เพื่อนเป็นผู้จัดการแล้วนั่งก้มหน้ายุ่งแต่เรื่องชาวบ้านเงยหน้ามาอีกที่ เพื่อนเปิดกิจการเป็นของตัวเองไปแล้วก้มหน้านั่งเถียงกับทุกคนที่ไม่เห็นด้วยกับตัวเอง
ระวังว่า….เงยหน้าขึ้นมาจะถูกไล่ออก…!!
เชื่อผมเถอะว่า….ไม่มีอะไร ”เจ็บปวด” เท่ากับการที่อายุ 40-50 เพื่อนรวยหมด มีชีวิตที่มั่นคงหมดครอบครัวเพื่อนอยู่สุขสบายหมด แต่เรายังกระจอกอยู่ที่เดิม อยากมีชีวิตแบบไหนเลือกเอาเอง… #ตัวใครตัวมันอยู่แล้ว
ท่านมีความคิดเห็นอย่างไร กับเรื่องนี้ โปรดแสดงความคิดเห็นของท่านเลย

Cr. สิริทัศน์ สมเสงี่ยม และ rugyim

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *