เห็นแล้วน้ำตาจะไหลแม่ค้าใจบุญเห็น “เด็กหญิง” ขอโจ๊กประทังหิว ต้องนอนใต้สะพาน ลั่น “มากินได้ทุกวันเลยนะลูก”

เห็นแล้วน้ำตาจะไหลเลยเมื่อน้องหิวข้าว ทุกคนต่างรู้กันดีว่าเราไม่สามารถที่จะเลือกเกิดได้ตามใจปรารถนา ถ้าให้เลือกเกิดได้ เชื่อว่าทุกคนคงเลือกที่จะเกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะ มีเงินมีทอง หรือเกิดในชาติตระกูลที่สูงส่ง เพื่อที่จะได้มีชีวิตที่สุขสบาย แต่แม้เราจะเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราก็เลือกที่จะทำชีวิตให้ดีและยิ่งใหญ่ได้ เพราะต้นทุนชีวิตคนเราไม่เหมือนกันเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่แชร์กันมากบนโลกออนไลน์เมื่อช่วงปีที่

ผ่านมา  เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “โจ๊ก หม้อทะลุล้าน” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวสุดสงสารของเด็กหญิงคนหนึ่ง ที่เดินจ้องๆ มองๆ อยู่บริเวณร้านโจ๊กใต้สะพานสี่แยกคลองตันจนตนเองอดสงสารไม่ได้ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า “น้าคะ ขอโจ๊กกินหน่อยค่ะ หนูหิวข้าว .. ถามว่าหนูมากะใคร น้องบอกว่ามากะพ่อค่ะ ถามว่าแม่ล่ะ น้องตอบว่าแม่เลี้ยงน้องค่ะ ถามว่าบ้านน้องอยู่ไหน น้องตอบว่าอยู่ใต้สะพานค่ะ ถามว่าพ่อทำงานอะไร น้องตอบว่าพ่อ

ไม่มีงานทำค่ะ .. เราเลยบอกไปว่า มากินได้ทุกวันเลยนะลูก เอาไปฝากน้องด้วยก็ได้นะคะ (พิกัด ใต้สะพานสี่แยกคลองตันค่ะ) ต้นทุนคนเราไม่เท่ากัน เด็กไม่ผิด เพราะเค้าเลือกเกิดไม่ได้” ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีชาวเน็ตประทับใจกับความน่ารักและรวยน้ำใจของเจ้าของร้านและเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *